Henrikh Mkhitaryan phủ nhận việc gia nhập Man United chỉ vì tiền

Mkhitaryan đã phản pháo lại các lời chỉ trích nhằm vào việc anh chuyển đến United vì lí do tài chính.

Henrikh Mkhitaryan
Cầu thủ này tới Old Trafford với mức phí 26.3 triệu bảng từ Dortmund, một động thái mà đội bóng áo vàng miêu tả là “đầy toan tính”, gợi ý rằng cầu thủ người Armenia chỉ quan tâm đến tiền lương và hoa hồng chuyển nhượng.
Nhưng cầu thủ 28 tuổi đã phủ nhận các gợi ý này, và phản pháo lại các chỉ trích từ CEO Hans-Joachim Watzke của Dortmund.
“Tôi không hiểu nổi – điều đó là sai”, anh nói.
“Nếu chỉ vì tiền, tôi đã chuyển từ Shakhtar tới Anzhi từ đầu mà không phải tới Dortmund. Nhưng tôi đã không làm thế. Tôi muốn phát triển bản thân”.
Watzke đã miêu tả thương vụ của Mkhitaryan là “kì lạ” và đã nói với truyền thông Đức rằng ông “thất vọng” khi tuyển thủ Armenia không lãnh trách nhiệm đá penalty trong trận đấu chung kết cúp quốc gia năm ngoái với Bayern Munich, trận đấu mà Dortmund đã thua trong loạt luận lưu.
Nhưng Mkhitaryan nói: “Nếu ông ấy muốn đánh gia tôi chỉ dựa vào một trận đấu thì sai rồi đấy. Ông ấy đã quên những gì tôi làm trong cả mùa giải.
Tôi đã có thể ghi bàn trên chấm 11m ở Berlin. Nhưng còn HLV và 11 cầu thủ, những người thảo luận ai sẽ là người đá quả đó”.
Mkhitaryan đã tỏa sáng trong đội hình của Mourinho trong vài tuần gần đây sau khi bị ngồi dự bị quá lâu. Anh thừa nhận mình cảm thấy vui khi thấy Schweinsteiger được trở lại.
“Tôi vui vì anh ấy có thêm cơ hội. Anh ấy biết chính xác những gì mình phải làm. Tôi chỉ có thể nói những điều tốt về anh ấy, đó là một tính cách lớn”.