Davie Provan: Harry Kane có thể trở thành huyền thoại đội tuyển Anh

Cựu tiền đạo  đội tuyển Anh Davie Provan tin rằng Harry Kane có tiềm năng để trở thành tiền đạo vĩ đại.


Cầu thủ của Spurs sẽ ra sân ngay từ đầu trong đội hình Tam sư đối đầu với Scotland ở vòng loại World Cup 2018 vào thứ 7. Anh đã kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh vừa qua với phong độ không thể cao hơn.
Trong 3 trận đấu cuối, Kane đã ghi tới 8 bàn để xuất sắc cho Lukaku ngửi khói trong cuộc đua Vua phá lưới. Tiền đạo 23 tuổi giờ đây đã lập thành tích ghi trên 20 bàn trong 3 mùa liên tiếp. Và Provan đã bị phong độ đó thuyết phục. Anh tin rằng Kane có mọi phẩm chất để đạt tới cấp độ huyền thoại trong màu áo đội tuyển.
“Nếu bạn có một danh sách các phẩm chất trong mơ đối với một tiền đạo, cậu ấy đạt được tất cả. Cậu ấy có thể nhận bóng từ phía trước, phía sau, xử lí bước một hoàn hảo, ghi bàn từ mọi tình huống, chân phải như chân trái, đánh đầu giỏi.
Hầu hết mọi tiền đạo, dù có giỏi tới đâu đều phải có điểm yếu, nhưng tôi không thấy Kane có điểm yếu nào cả.
Tiềm năng của cậu ấy là rất đáng sợ. Kane sẽ trở thành một trong những huyền thoại.
Tôi đã đủ già để chứng kiến Jimmy Greaves và Geoff Hurst thi đấu. Tôi nghĩ trong tương lai, Kane có thể trở nên giỏi như họ vậy”.
Tuyển Anh đã có chiến thắng 3-0 trước Scotland trong trận lượt đi trước Wembley hồi tháng 11, và Provan thừa nhận đội quân của Gordon Strachan cần phải phòng thủ tốt hơn nếu muốn đạt kết quả.
“Chắc chắn chúng tôi cần phải thi đấu một cách tốt nhất và phòng thủ chắc chắn hơn nếu muốn tiến xa trong đấu trường này.
Tôi nghĩ ra đều sẽ đồng ý rằng tuyển Anh có những cá nhân xuất sắc, nhưng cả đội toàn các ngôi sao không có nghĩa là sẽ thắng mọi trận đấu”.