Diego Costa muốn rời Chelsea để trở về Atletico Madrid

Tiền đạo Diego Costa của Chelsea đã công khai rằng anh muốn trở lại Atletico Madrid, nơi đã làm sự nghiệp của anh nổi danh.


Còn nhớ, hồi đầu tháng, Diego Costa đã tiết lộ với báo chí rằng Huấn luyện viên Antonio Conte của Chelsea đã gửi cho anh một tin nhắn, nói rằng anh không còn nằm trong kế hoạch của chiến lược gia người Ý trong mùa giải mới nữa. Và anh được phép rời Stamford Bridge để tìm bến đỗ mới cho mùa giải sau.
Tuy nhiên, mong muốn của Costa có thể không thể thực hiện được, vì Atletico như ta đã biết, bị cấm mua cầu thủ cho tới tháng 1 sang năm. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu trở lại, Costa sẽ cần phải chờ cho tới kì chuyển nhượng mùa đông thì mới được ra sân thi đấu. Điều này rất bất lợi với tiền đạo người Tây Ban Nha, khi mà World Cup 2018 đang tới gần, và anh cần được thi đấu thường xuyên nếu muốn mơ về một vị trí trong đội hình tới Nga sang năm.
Chelsea đã mua Diego Costa từ Atletico 3 năm trước với giá 32 triệu bảng. Khi đó, Huấn luyện viên của Chelsea là ông Jose Mourinho. Mùa giải vừa qua, tiền đạo 28 tuổi này đã ghi được 20 bàn thắng trong 35 trận ra sân, góp phần vào chức vô địch Premier League của The Blues.
Costa nói: “Tôi là cầu thủ của Chelsea, nhưng họ lại không còn muốn tôi ở đó nữa.
Antonio Conte đã nhắn tin cho tôi rằng tôi không còn vị trí ở Chelsea. Ông ấy nói tôi không còn nằm trong kế hoạch năm sau.
Thật là bẽ bàng. Tôi đã gửi lại tin nhắn đó cho mọi người ở Chelsea xem. Ông ấy không còn muốn tôi xuất hiện ở Chelsea nữa”.