Naby Keita gia nhập Liverpool

Liverpool đồng ý mức phí chuyển nhượng kỷ lục câu lạc bộ cho tiền vệ Leipzig Naby Keita

Liverpool vừa xác nhận ký hợp đồng với Naby Keita của RB Leipzig, và tiền vệ này sẽ tới Anfield vào tháng Bảy năm 2018.

Naby Keita

The Reds đã đồng ý trả 48 triệu bảng Anh theo điều khoản giải phóng, theo đó sẽ cho phép cầu thủ 22 tuổi này rời đi vào mùa hè tới, cùng với một mức phí không được tiết lộ.

Keita đã từng là một trong những mục tiêu ưu tiên của huấn luyện viên Liverpool Jurgen Klopp trong mùa hè này, nhưng Leipzig đã từ chối bán cho câu lạc bộ này.

Thỏa thuận này đã vượt qua mức kỷ lục 35 triệu bảng Anh chi cho Newcastle để có Andy Carroll hồi năm 2011.

Liverpool đã xác nhận thương vụ này hôm thứ Ba và Keita cho biết: “Tôi sẽ trở thành một phần trong dự án khiến tôi thực sự hào hứng.

“Sự cam kết của tôi đối với RBL vẫn nguyên vẹn tuyệt đối trong thời gian còn lại của tôi ở câu lạc bộ. Tương lai của tôi đã được sắp đặt có nghĩa là bây giờ tôi có thể tập trung vào việc giúp RBL đạt được những điều tuyệt vời trong mùa giải này.

“Cho đến khi gia nhập câu lạc bộ mới vào mùa hè tới, tôi sẽ vẫn là một người ủng hộ quan tâm câu lạc bộ từ xa.”

Mùa giải năm ngoái, RB Leipzig kết thúc với vị trí thứ hai sau Bayern Munich tại Bundesliga, có nghĩa là họ đủ điều kiện cho vòng loại Champions League.

Liverpool đã có hai đề nghị bị từ chối cho cầu thủ người Guinea trong mùa hè này – đề nghị thứ hai được cho là khoảng 70 triệu bảng Anh –

nhưng bây giờ đã đạt được hợp đồng thỏa hiệp với việc Leipzig sẽ giữ cầu thủ trong mùa giải này và Klopp sẽ tiếp nhận anh trong mùa hè tới.

Cho đến thời điểm này, Liverpool đã ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh Mohamed Salah từ Roma với giá 34 triệu bảng Anh, hậu vệ Andrew Robertson từ Hull với giá 8 triệu bảng Anh và tiền đạo Dominic Solanke sau khi hợp đồng với Chelsea hết hạn.