Diego Costa

Atletico Madrid hoàn thành thương vụ cho tiền đạo Chelsea Diego Costa

Tiền đạo Diego Costa vừa hoàn thành thương vụ chuyển về Atletico Madrid từ câu lạc bộ đương kim vô địch Chelsea Premier League.

Diego Costa

Hai câu lạc bộ này đã đồng ý các điều khoản vào tuần trước và cầu thủ quốc tế 28 tuổi người Tây Ban Nha đã vượt qua bài kiểm tra y tế vào hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, anh không thể đăng ký thi đấu cho câu lạc bộ La Liga cho đến tận ngày 1 tháng Một, khi lệnh cấm chuyển nhượng của câu lạc bộ này kết thúc.

Costa đã rời Atletico đến Chelsea vào năm 2014 và đã ghi được tổng cộng 59 bàn thắng trong 120 trận ra sân cho The Blues.

Anh đã cùng với câu lạc bộ giành hai chức vô địch Premier League và League Cup, nhưng đã nhận thấy rằng mình bị bỏ quên tại Stamford Bridge trong cả mùa hè.

Costa đã nhận được tin nhắn rằng anh không có mặt trong kế hoạch của huấn luyện viên Antonio Conte cho mùa giải này và anh đã dành quá nhiều thời gian trong tháng Tám tại quê hương Brazil.

Conte đã cùng với Chelsea tới Atletico Madrid trong khuôn khổ Champions League vào thứ Tư và ông nói về Costa: “Như tôi đã nói trước đây, tôi không có vấn đề gì với Diego.

“Chúng tôi luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho cậu ấy trong tương lai và toàn bộ phần còn lại của mùa giải.”

Những vấn đề giữa Costa và Chelsea đã xuất hiện từ hồi đầu năm nay khi anh bị gạt ra khỏi đội hình trong một trận đấu trên sân khách ở Leicester do tranh cãi với một huấn luyện viên thể lực.

Điều này xuất hiện sau những tin tức về một đề nghị từ Trung Quốc mà có thể mang đến cho anh mức lương 30 triệu bảng Anh một năm. Tại thời điểm đó, Chelsea cho biết họ không có ý định bán cầu thủ này. Cuối tháng đó, ông chủ của Tianjin Quanjian cho biết nỗ lực ký kết hợp đồng với Costa đã tiêu tan do quy định mới đối với cầu thủ nước ngoài tại Chinese Super League.