Leicester City

Leicester City sa thải huấn luyện viên Craig Shakespeare 4 tháng sau khi bổ nhiệm

Câu lạc bộ Leicester City vừa sa thải huấn luyện viên Craig Shakespeare chỉ 4 tháng sau khi ông ký bản hợp đồng kéo dài 3 năm để chính thức đảm nhận vị trí này.

Leicester City
The Foxes hiện đang ở vị trí thứ 3 từ dưới lên trên bảng xếp hạng Premier League và đã không có được bất kỳ trận thắng nào trong sáu trận đấu gần đây nhất.
Shakespeare, 53 tuổi, đã thay thế vị huấn luyện viên từng dẫn dắt câu lạc bộ giành chức vô địch, ông Claudio Ranieri vào hồi tháng Hai, ban đầu là ở vị trí huấn luyện viên tạm thời.
Sau khi chỉ đạo The Foxes thoát khỏi rắc rối với việc kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 12, ông đã chính thức được bổ nhiệm vị trí huấn luyện viên vào tháng Sáu.
Trong mùa giải trước, Shakespeare đã giành 8 trận thắng trong số 16 trận cầm quyền, và đã đưa câu lạc bộ đến vòng tứ kết Champions League.
Việc ra đi của ông diễn ra sau trận hòa 1-1 với West Brom hôm thứ Hai.
Lần cuối cùng khi Leicester thi đấu 6 trận và không giành được trận thắng nào, Ranieri đã bị sa thải – 9 tháng sau khi ông đưa câu lạc bộ này đến chức vô địch.
Trong số 10 trận của mùa giải này, bao gồm 8 trận trong khuôn khổ giải này và 2 trận tại EFL Cup – Leicester đã thắng 3 trận, hòa 3 trận và để thua 4 trận. Nhưng họ chỉ thắng có một lần thắng trận ở giải đấu này – với chiến thắng 2-0 trên sân nhà trước Brighton vào ngày 19 tháng Tám. Bốn trận thua là trước các đối thủ Arsenal, Manchester United, Chelsea và Liverpool.