Học viện NutiFood giao lưu với đội bóng Nhật Bản

Học viện NutiFood giao lưu với đội bóng Nhật Bản

Ngày 15/12 tới đây, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood sẽ có trận đấu giao hữu với đội bóng đến từ đất nước mặt trời mọc U13 Kawasaki Frontale.

Học viện NutiFood giao lưu với đội bóng Nhật Bản

Trận đấu này nằm trong kế hoạch hỗ trợ bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật, hướng tới Olympic Tokyo năm 2020, quốc gia này muốn có một nước Đông Nam Á sẽ cùng tham dự tranh tài. Theo đó, Kawasaki hỗ trợ Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Singapore và Kashima hỗ trợ Myanmar.

Đại diện của Việt Nam sẽ là các em thuộc khoá 1 và khoá 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG, cầu thủ sẽ phải trải qua một thời gian đồng thời vượt qua các thử thách riêng mới được mang giày đá, do đó, trong trận giao hữu lần này, điều vô cùng đặc biệt là đội bóng của Việt Nam sẽ phải đi chân đất để ra sân. Đây là lần đầu tiên, các học viên được chung sân với một đội bóng quốc tế do đó các em đang rất háo hức tập luyện chuẩn bị hết mình cho ngày thi đấu.

Mặc dù vậy, đây không phải là trận giao hữu đầu tiên của học viên Học viện NutiFood, trước đây, các em đã từng đá với đội trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương…

Thành lập vào ngày 31/1/2015, sau 2 khoá tuyển sinh, đến nay Học viện Nutifood đang đào tạo 21 học viên. Dự kiến thời gian học tập và rèn luyện thể chất của các em là 7 năm với toàn bộ chi phí do NutiFood đào tạo. Nội dung học tập sẽ theo chương trình của Bộ giáo dục đào tạo và được học ngoại ngữ với các giáo viên nước ngoài.