Conte lần đầu công khai thừa nhận ông có thể bị sa thải

Conte lần đầu công khai thừa nhận ông có thể bị sa thải

HLV Antonio Conte tin rằng ông có thể vẫn bị sa thải kể cả có giúp Chelsea giành chiến thắng trước Man United để đoạt cúp FA.

Conte lần đầu công khai thừa nhận ông có thể bị sa thải
Vị trí thuyền trưởng Chelsea của Conte đã bị đặt dấu hỏi từ lâu trước khi mùa giải vừa qua kết thúc. Nhiều người tin rằng triều đại của ông đã đi đến hồi kết, nhanh chóng chỉ sau 2 mùa tại Stamford Bridge.
Conte cho rằng nếu ông có thành công trong trận đấu cuối cùng mùa giải cùng Chelsea, ông sẽ vẫn bị sa thải mà thôi. Nhưng ông khẳng định mình sẽ là người hùng của Chelsea dù chuyện gì xảy ra. Ông nói:
“Thông thường, nếu bạn ở trong một tình cảnh tích cực hơn, mọi chuyện sẽ đơn giản.
Nhưng tình cảnh hiện tại là tiêu cực. Bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để làm việc chăm chỉ hơn để tiến bộ trong mọi mặt. Tôi nghĩ mùa giải này, tôi đã làm hết sức mình.
Sẽ luôn có những người đánh giá về công việc của bạn, đánh giá thành tích của bạn. Nhưng tôi không quan tâm. Giờ mục tiêu của tôi là chiến thắng trận chung kết. Điều này quan trọng cho tôi và các cầu thủ.
Nếu bạn không thắng, chứng tỏ bạn làm việc chưa đủ hiệu quả. Còn nếu thắng, có lẽ tôi vẫn sẽ bị sa thải thôi, và họ có lí do để làm điều đó”.
Mùa giải vừa qua là một mùa giải khó khăn cho Conte. Chelsea của ông không bảo vệ được chức vô địch Ngoại hạng Anh đã đành, họ còn không lọt nổi vào top 4 để tham dự Champions League năm sau, và sẽ phải tham gia Europa League, một giải đấu mà chẳng ai còn nhớ lần cuối họ phải đấu là từ bao giờ.
Tình thế hiện tại là khá khó xử cho cả Conte lẫn Chelsea. Hợp đồng của Conte còn 1 năm, ông sẽ không tự từ chức, còn nếu sa thải Conte thì Chelsea phải đền tới 9 triệu bảng tiền phá vỡ hợp đồng.
Tôi còn hợp đồng, và tôi trung thành với CLB. Ở mọi mùa giải, tôi phải chia trách nhiệm của mình cho 3 bên: CLB, HLV và các cầu thủ.
Mùa trước chúng tôi là người hùng. Mùa này chúng tôi là gì không biết, mà tôi cũng không quan tâm mọi người nghĩ gì. Tôi vẫn trung thành với Chelsea”.