Andrey Arshavin lo lắng cho ĐT Anh ở World Cup

Andrey Arshavin lo lắng cho ĐT Anh ở World Cup

Cựu tiền đạo của Arsenal – Andrey Arshavin cho rằng ĐT Anh năm nay rất mạnh ở hàng công, nhưng anh lo lắng về khả năng phòng thủ của đội bóng áo trắng.

Andrey Arshavin lo lắng cho ĐT Anh ở World Cup
Arshavin đã có hơn 100 lần ra sân trong 5 năm chơi cho Arsenal. Anh quá hiểu bóng đá Anh. Nói về tham vọng của đội tuyển Anh tại World Cup lần này, anh cho rằng mục tiêu của Tam sư là vô địch.
Tuy nhiên, theo cựu tiền đạo người Nga – người đã cùng ĐT Nga vào tới bán kết Euro 2008, đội hình của Gareth Southgate đang bị mất cân bằng. Anh nói:
“Nói về hàng công, tôi nghĩ họ đang có những tiền đạo tốt. Harry Kane hay Dele Alli và vài cầu thủ khác.
Nhưng nói về hàng thủ, bạn biết đấy, tôi có chút lo lắng cho họ. Tôi thấy họ chưa đủ chắc chắn ở trung tâm hàng tiền vệ.
Các hậu vệ của họ rất giỏi và khỏe mạnh. Nhưng các vị trí ở phía trên, các tiền vệ phòng ngự, họ không có một ai đủ sức chơi xuất sắc ở vị trí đó”.
Năm nay, Gareth Southgate bố trí đội hình với 3 cầu thủ phòng ngự thấp nhất. Ông sẽ chon ra 3 trong số 5 người là Kyle Walker, John Stones, Harry Maguire, Phil Jones và Gary Cahill.
Ở phía trên, Anh sẽ có Jordan Henderson hoặc Eric Dier. Và vị trí này chính là nơi mà Arshavin đang nói tới.
ĐT Anh sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup với trận gặp Tunisia vào thứ 2 tuần sau. Vào ngày 24, họ sẽ gặp Panama và sau đó là trận đấu cực kì được chờ đợi giữa Anh và Bỉ vào ngày 28.