U19 Việt Nam tập huấn tại học viện Quảng Châu Evergrande

U19 Việt Nam tập huấn tại học viện Quảng Châu Evergrande

U19 Việt Nam đã tập trung trở lại sau quãng thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2018 diễn ra từ ngày 2/7-14/7 tại Indonesia.

U19 Việt Nam tập huấn tại học viện Quảng Châu Evergrande

Theo lịch trình, trừ 2 tuần diễn ra U19 AFF Cup, các cầu thủ sẽ có 1,5 tháng tập ở Liên đoàn, PVF và chuyến tập huấn tại Quảng Châu Evergrande – nơi đã được ghi vào kỷ lục Guiness với tư cách học viện bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Dự kiến, U19 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với những đối thủ chất lượng, trong đó có 1 trận với đội B Quảng Châu Evergrande.

Quảng Châu Evergrande đang là CLB mạnh nhất Trung Quốc với 7 chức vô địch quốc nội và 2 lần đăng quang AFC Champions. CLB cũng đặc biệt quan tâm cho nền bóng đá trẻ khi được đầu tư 185 triệu USD với 2.500 cầu thủ nhí, 50 sân bóng được đào tạo bởi 24 HLV người Tây Ban Nha từ Real Madrid.

Theo đánh giá, Học viên của Quảng Châu Evergrande có điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới hiện nay. Lần tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gọi 40 cầu thủ. Do giải hạng Nhất và hạng Nhì đang thi đấu nên mới có 22 cái tên góp mặt tại đội tuyển. Trước đó, U19 đã có có nhiều tiến bộ tại trận giao hữu Suwon JS Cup 2018 với 2 trận hoà trong lần đụng độ với Morocco và Hàn Quốc.

Chính HLV Park Hang Seo cũng đã dành rất nhiều lợi khen ngợi cho thế hệ bóng đá mới của Việt Nam khi chứng kiến màn trình diễn quả cảm của U19 Việt Nam. Được biết, ông đã quay về quê nhà để trực tiếp theo dõi cả 3 trận đấu của U19 Việt Nam nhằm tìm ra những nhân tố mới cho đội U23 trước thềm ASIAD.