Ngôi sao Barcelona Busquets đứng đầu trong việc phản đối chuyển La Liga đến Mỹ

Ngôi sao Barcelona Busquets đứng đầu trong việc phản đối chuyển La Liga đến Mỹ

Theo nguồn tin từ Fun88 Mobile, Busquets, người đang đảm nhận chức vụ phó chủ tịch của Hiệp hội Bóng đá tây Ban Nha (AFE), tin rằng việc giữ tất cả các trận đấu của giải đấu tại Tây Ban Nha là “sự lựa chọn tốt nhất cho bóng đá”.

Ngôi sao Barcelona Busquets đứng đầu trong việc phản đối chuyển La Liga đến Mỹ

Điều này diễn ra sau khi các cầu thủ từ Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid và các thủ quân của các câu lạc bộ còn lại của giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha đã gặp để thảo luận các vấn đề liên quan đến các trận đấu nội địa sẽ sớm được đưa ra nước ngoài.

“Chúng tôi tất cả là một thể, công đoàn rất mạnh, mà như chủ tịch của chúng tôi (David Aganzo) đã nói, chúng tôi đều có cùng một suy nghĩ,” Busquets cho biết.

“Đó là một điều mà tất cả chúng tôi đều muốn và chúng tôi tin rằng đó là điều tốt nhất cho bóng đá.”

Hồi tuần trước, La Liga đã đưa ra thông báo rằng họ đã đồng ý thoả thuận kéo dài 15 năm với công ty truyền thông Mỹ, Relevent, điều khiến ít nhất một trận đấu sẽ được diễn ra ở Mỹ trong mỗi mùa giải.

Việc di chuyển có thể mang đến động lực tài chính cho giải đấu và các câu lạc bộ, khi La Liga đang tìm cách để mở rộng thương hiệu quốc tế tại Mỹ và Canada, nhưng nó sẽ đến cùng với việc phân tán lịch trình các giải đấu.

Thông báo của La Liga đã gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ giới bóng đá ở giải đấu, và công đoàn các cầu thủ cảm thấy tức giận vì các thành viên của nó không được La Liga tham vấn.

Các thủ quân và cầu thủ đã đại diện cho các câu lạc bộ Tây Ban Nha  gặp gỡ vào ngày 22 tháng Tám, bao gồm Busquets của Barelona, Sergio Ramos của Real Madrid và Juanfran của Atletico, để thảo luận sự lo ngại của mình về vấn đề này.