Sadio Mane tiết lộ đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Sadio Mane tiết lộ đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Tiền đạo Liverpool, Sadio Mane cho biết khi còn là thiếu niên, anh đã buộc phải lẻn ra khỏi nhà để theo đuổi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá.

Sadio Mane tiết lộ đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Cầu thủ 26 tuổi này đã có bước phát triển nhanh chóng tại làng bóng đá Châu Âu sau khi gia nhập câu lạc bộ Pháp Metz khi còn là một cầu thủ trẻ từ học viện bóng đá Senegal, Academie Generation Foot.

Mane đã chuyển đến Red Bull Salzburg vào năm 2012 và hai năm sau đó, gia nhập Southampton trước khi gắn bó với Anfield, nơi anh đã ghi 36 bàn trong 76 trận.

Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng ban đầu đã không thể thuyết phục gia đình để rời quê hương Sedhiou để theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp tại thủ đô Dakar của Senegal.

“Đó là thời điểm khó khăn đối với tôi khi ở Senegal, đặc biệt là khi tôi còn rất trẻ. Tôi sinh ra ở một ngôi làng, lớn lên ở đó, và họ không thích bóng đá,” Mane chia sẻ với SuperSport.

“Bố mẹ và chú của tôi thích tôi đến trường trong toàn bộ thời gian và tập trung học hành. Thời điểm đó, tôi chỉ tập trung vào việc trở thành một cầu thủ bóng đá.

“Họ nói với tôi rằng “Làm thế nào con có thể trở thành cầu thủ bóng đá? Điều đó là không thể. Làng chúng ta cách Dakar rất xa, làm thế nào con có thể đi? Chúng ta thậm chí còn không có họ hàng ở đó.”

“Nhưng tôi biết rằng tôi sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá, không hiểu vì sao. Đó là điều duy nhất tôi đã làm, thứ duy nhất mà tôi biết. Luôn tập trung tập luyện, và chỉ tập luyện.

“Họ không bao giờ, chưa từng cố gắng giúp tôi cho đến ngày tôi rời trường, lúc đó tôi 15 hay 16 tuổi gì đó. Tôi đã nói rằng: “Bây giờ là đủ rồi, con phải dừng việc đến trường – con muốn trở thành một cầu thủ bóng đá, con phải tập trung.”

“Họ nói “Con bị điên sao, làm thế nào được?” Tôi nói “Con không biết nhưng con sẽ đến Dakar, con không biết bất kỳ ai nhưng con có thể chơi ở trên đường phố và hi vọng ai đó có thể tìm thấy con.

“Tôi nghĩ rằng họ đã nghĩ tôi nói đùa nhưng một ngày, tôi đóng hành lý, dừng việc đến trường và rời đi. Tôi đã không nói với ai ngoại trừ bạn thân nhất của mình.

“Trong một tuần, không ai thấy tôi ở nhà, hay ở trường, vì vậy họ đã cố gắng tìm tôi ở mọi nơi. Họ đến nhà bạn tôi và cuối cùng cậu ấy đã nói với họ tôi đã đến Dakar.

“Họ đã tìm thấy tôi, họ lôi tôi từ Dakar về nhà.”

Khi được hỏi niềm đam mê bóng đá đến từ đâu, Mane bổ sung: “Nó xuất hiện từ khi tôi sinh ra.”