Những điều tuyệt vời rút ra từ bóng đá Việt Nam

Những điều tuyệt vời rút ra từ bóng đá Việt Nam

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tư mạnh vào bóng đá từ cấp độ trẻ cho đến quốc gia, thế nhưng lại chưa gặt hái được thành công đáng kể nào. Hai giải đấu gần đây nhất là AFC CupASIAD 18, chứng kiến màn lột xác vô cùng ngoạn mục của đội tuyển Việt Nam, truyền thông Đại lục đã nhanh chóng rút ra bài học cần phải ghi nhớ.

Những điều tuyệt vời rút ra từ bóng đá Việt Nam

  • Đoàn kết

Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi tinh thần gắn kết đồng đội rất cao, từ 11 cầu thủ trên sân bóng cho đến Ban huấn luyện và cả những vị lãnh đạo ngồi trên cao. Thế nhưng theo trang nhà cái GDWbet, bóng đá Trung Quốc lại chưa làm được điều đó, họ tôn sùng cá nhân và muốn làm điều khác biệt cho bản thân thay vì cả tập thể.

  • Dấu ấn riêng

Xét toàn diện, cầu thủ Việt Nam thua kém các cầu thủ Bắc Kinh ở mọi mặt, thế nhưng họ lại biết cách bù đắp các điểm yếu nhỏ lẻ để phát huy tối đa điểm mạnh của toàn đội. Từ đó là động lực để hoàn thiện phong cách chơi bóng rõ ràng hơn.

  • Chú trọng đào tạo trẻ

Đào tạo trẻ là xu hướng chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng ta đang nhanh chóng tạo ra các lớp kế cận xuất chúng bằng cách trao cho họ cơ hội. Nhìn về LĐBĐ Trung Quốc, mặc dù không tiếc tiền mời về HLV nổi tiếng nhất, các kỳ chuyển nhượng cũng đều đưa về các cầu thủ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, sai lầm của họ là sức ép thành tích dồn lên các cầu thủ trẻ khiến họ đang ngày càng ít cơ hội được thể hiện tài năng, và rồi cứ chìm dần trong quên lãng.