Chủ nhà UAE dừng bước ở bán kết Asian Cup 2019

Chủ nhà UAE dừng bước ở bán kết Asian Cup 2019

Chủ nhà UAE dừng bước ở bán kết Asian Cup 2019

Theo trang 12bet cập nhật, chủ nhà UAE và Qatar gặp nhau tại bán kết Asian Cup 2019 trong không khí rất căng thẳng. UAE và Qatar vốn đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với nhau từ năm 2017. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Qatar đã phải hứng chịu nhiều tiếng la ó giận dữ của CĐV chủ nhà, đang lấp kín gần 40.000 chỗ ngồi trên SVĐ.
Tuy vậy, các cầu thủ Qatar đã tỏ ra khá bình tĩnh, họ chủ động chơi ép sân và ngăn chặn khá hiệu quả các cơ hội phản công của đối thủ. Phút 22, trong một pha phản công không mấy nguy hiểm, Qatar bất ngờ có được bàn thắng dẫn trước. Cú sút xa của Khoukhi ở cánh phải tưởng chừng vô hại, nhưng thủ môn Essa lại đổ người muộn, để bóng lọt tay đi vào lưới trong sự ngỡ ngàng của khán giả nhà.
Lúc này, UAE buộc phải đẩy cao dội hình tấn công và tạo ra 1 số cơ hội nhưng lần lượt Al Hamadi, Mabkhout đều không tận dụng được. Trong lúc hàng công chưa thể hiện được sự hiệu quả thì hàng thủ của UAE lại tỏ ra vụng về như những cầu thủ nghiệp dư. Do đó, không quá ngạc nhiên khi 3 cầu thủ Qatar ban bật như biểu diễn ở bên cánh trái trước khi Almoez Ali băng xuống dứt điểm với cú cứa lòng chân phải đưa bóng dội cột dọc bay vào lưới chủ nhà ở phút 37 khiến sân Mohammed bin Zayed chết lặng.
Bước vào hiệp hai, UAE vẫn mải miết tấn công nhưng không thể ghi được bàn thắng. Phút 80, cách biệt đã là 3-0 với pha dứt điểm của Hassan Al Heidos và Hamid Ismaeil ấn định chiến thắng 4-0 cho Qatar với bàn thắng ở phút bù giờ thứ ba của hiệp hai. Không có nổi 1 bàn thắng danh dự, UAE còn bị đuổi người do Ismail Ahmed phải nhận thẻ vàng thứ hai ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp hai.
Thua Qatar với tỉ số 0-4, UAE nhường chiếc vé trận chung kết cho đối thủ và kết thúc hành trình tại Asian Cup 2019.