Việt Nam - UAE hợp tác phát triển bóng đá

Việt Nam – UAE hợp tác phát triển bóng đá

Trong thời gian ĐTQG Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2019 tại UAE, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc cùng ngài Mohammad Khalfan AI Romaithi – Thường vụ AFC, Bộ trưởng Hội đồng thể thao UAE kiêm Trưởng BTC nước chủ nhà VCK Asian Cup 2019.

Việt Nam - UAE hợp tác phát triển bóng đá

Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những nỗ lực trong công tác tổ chức giải của BTC nước chủ nhà, đồng thời gửi lời cảm ơn tới UAE vì đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho ĐTQG Việt Nam trong suốt quá trình tập luyện, thi đấu tại giải ASIAN Cup 2019.

Đặc biệt, trong buổi gặp gỡ, hai bên đã có kế hoạch về việc hợp tác giữa VFF và LĐBĐ UAE dựa trên nhiều nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến công tác chuyên môn của các đội tuyển quốc gia, trong đó chú trọng đến hợp tác giao lưu, tập huấn, thi đấu ở các cấp độ đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển trẻ. Đây cũng là cơ hội mới để mở ra những sự hợp tác nhằm phát triển cho nền bóng đá trẻ trong tương lai giữa hai bên.

Trước đó, nhằm nâng cao giải trẻ trong nước, VFF đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích các CLB đầu tư, nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác với các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc tế.

Đồng thời với đó, VFF cần nâng cao quan hệ quốc tế để tạo thêm nhiều cơ hội cọ xát cho lứa cầu thủ trẻ. Hiện nay, chúng ta đã ký kết bản ghi nhớ với Nhật Bản, sắp tới còn mở rộng với Hàn Quốc, Qatar, Iran, UAE…Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp nền bóng đá Việt Nam tiến xa trên bản đồ quốc tế trong thời gian tới.