Dự đoán ngỡ ngàng về cuộc đua ở bảng G vòng loại World Cup 2022

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tạo nên một sự bất ngờ thú vị khi cả 4 đội bóng hàng đầu của bóng đá khu vực Đông Nam Á cùng gặp nhau tại bảng G và đại diện còn lại là UAE đến từ nhóm hạt giống số 1.
Trang chủ LĐBĐ thế giới (FIFA) cũng cho rằng bảng G rất đáng được chú ý và cực kì khó lường: “Bảng G chắc chắn là bảng đấu thú vị nhất khi có sự hiện diện của 4 đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á. Tham gia với bộ tứ này là đội hạt giống UAE với quyết tâm tìm lại tấm vé dự World Cup”.
Tuy nhiên, điều thật sự gây ngỡ ngàng là FIFA lại cảnh báo UAE về sức mạnh của Việt Nam và Thái Lan: “Dù được đánh giá cao nhưng đội bóng từng dự World Cup 1990 (UAE) tại Italia không nên đánh giá thấp những đội bóng còn lại.
Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều là những mối đe dọa nếu nhìn vào những gì họ đã thể hiện tại Asian Cup 2019 hồi tháng 1. Trong khi đó Indonesia và Malaysia cũng có thể gây khó khăn”.
Thậm chí tờ Khaleej Times của UAE còn xem bảng G là “bảng tử thần” và tỏ ra thật sự lo lắng trong việc cạnh tranh ngôi đầu với Việt Nam và Thái Lan. Đáng chú ý, tờ Khaleej Times rất e ngại Việt Nam vì thống kê cho thấy, “Rồng vàng” rất “thích” gặp những đội bóng Tây Á, nhất là dưới thời HLV Park Hang Seo.
Trong khi đó chuyên gia Shebby Singh của Fox Sports nhìn nhận 2 gã khổng lồ của Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan đều có nhiều cơ hội lọt vào vòng loại cuối cùng bởi UAE đang sa sút trong tời gian gần đây. Tuy nhiên, ĐTVN được đánh giá cao hơn khi đang là nhà vô địch AFF Cup và vừa đánh bại “Voi chiến” ở King’s Cup mới diễn ra gần đây.
Điều này đồng nghĩa UAE sẽ dành nhiều hơn sự quan tâm đối với Việt Nam và Thái Lan.