HLV Mauricio Pochettino so sánh sự nổi tiếng của Son Heung Min với Beckham

Gần 2 tháng sau thất bại trước Liverpool ở trận chung kết Champions League, Tottenham đang trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng thuyết phục 3-2 trong cuộc đối đầu với Juventus ở trận ra quân International Champions Cup (ICC) 2019 tại Singapore. Rời đảo quốc Sư tử, “Gà trống” di chuyển tới Thượng Hải (Trung Quốc) để so tài cùng MU trên SVĐ Hồng Khẩu ở lượt đấu thứ 2 ICC.
Có mặt ở châu Á lần này, Son Heung Min, người có biệt danh “Ronaldo Hàn Quốc” hay “Sonaldo” nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân nơi đây.
HLV Mauricio Pochettino chia sẻ với tờ Daily Mail về sự nổi tiếng của cậu học trò cưng: “Tất nhiên cậu ấy (Son Heung Min) là một biểu tượng. Tôi thường so sánh cậu ấy với David Beckham về sự nổi tiếng.”
Trong khi đó, Son tỏ ra khiêm tốn khi một phóng viên ví anh như là “vũ trụ” chú ý đối với người dân châu Á ở thời điểm này: “Không chỉ riêng tôi mà là tất cả mọi người. Tôi rất vui khi được ở đây nhưng tôi vẫn đang nỗ lực học hỏi, mong muốn được tốt hơn từng ngày. Tất nhiên tôi thích điều đó nhưng nó không gây ra quá nhiều áp lực. Tôi nên tận hưởng khoảnh khắc này.
Tôi nên tự hào khi làm việc chăm chỉ hơn trước vì mọi người luôn dõi theo tôi và mong đợi nhiều hơn từ tôi. Tôi mong muốn được trở nên tốt hơn nữa bên đội bóng của chúng tôi. Tôi cũng luôn luôn nhìn về phía trước.”
Chia sẻ về động lực ở ICC năm nay, ngôi sao người Hàn Quốc nói: “Chúng tôi cần một chiếc cúp nhưng điều đó luôn rất khó khăn. Tất nhiên chúng tôi đang chơi để giành được thứ gì đó nhưng chúng tôi không thể hứa trước. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ. Tôi rất tự hào về đội bóng này nhưng cho đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa có gì.
Thật khó khăn. Chúng tôi đang tìm kiếm thành công. Tất nhiên, chúng tôi đã ở gần Champions League. Chúng tôi muốn làm tốt hơn trong mùa giải này.”