Vượt qua Felix và B.Silva, Ronaldo lại được tôn vinh ở quê nhà

Cristiano Ronaldo vừa được bầu chọn là cầu thủ Bồ Đào Nha hay nhất năm 2019. Đây là lần thứ 10 siêu sao đang thi đấu tại Juventus có được vinh dự này.
Đối thủ của CR7 trong cuộc bầu chọn là những ứng cử viên cũng được đánh giá rất cao như Joao Felix (Atletico Madrid), Bernardo Silva (Man City), Bruno Fernandes (Sporting Lisbon) và Ruben Neves (Wolves). Phát biểu trong lễ trao giải được tổ chức tại Carlos Lopes Pavilio (Lisbon), chủ nhân của 5 Quả bóng vàng danh giá từng khoác áo Man United và Real Madrid tự hào cho biết: “Thế giới này đang vận động rất nhanh và mọi thông tin đều được cập nhật một cách chóng mặt”.
“Về phương diện cá nhân, tôi vừa trải qua một năm nhiều biến động. Điều quan trọng ở đây là bạn đừng để cho ai làm chậm bước tiến của mình. Tôi rất hạnh phúc và tự hào vì lại giành được chiến thắng”.
Bên cạnh giải thưởng của Ronaldo, các danh hiệu cao quý khác của bóng đá Bồ Đào Nha cũng đã được công bố. Với việc giành được chức vô địch Bồ Đào Nha mùa giải 2018/19, không ngạc nhiên khi CLB Benfica chiến thắng ở khá nhiều hạng mục. Đội bóng này được vinh danh là đội bóng xuất sắc nhất và người dẫn dắt của họ là HLV Bruno Lage được nhận giải thưởng dành cho nhà cầm quân tiêu biểu.
CR7 và Lionel Messi mới đây đã chấp nhận đứng sau trung vệ Virgil van Dijk của Liverpool trong cuộc bầu chọn cầu thủ hay nhất năm của UEFA. Tuy nhiên bộ 3 danh giá này lại tiếp tục trở thành là 3 ứng cử viên cho danh hiệu FIFA’s The Best 2019. Ngày 23/9 tới, giải thưởng cao quý này mới chính thức được công bố.