Fabinho tiết lộ anh sắp sửa trở lại Liverpool

Fabinho hy vọng sẽ quay trở lại thi đấu cho đội một trong tương lai gần và cảnh báo Liverpool không nên phụ thuộc vào mùa giải “đáng kinh ngạc” của họ.

Tiền vệ phòng ngự Fabinho thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát đội một mùa giải này nhưng đã vắng mặt kể từ cuối tháng 11 do chấn thương mắt cá chân.

Hôm thứ Sáu, Jurgen Klopp cho biết ông hy vọng sẽ có cầu thủ quốc tế người Brazil trở lại tập luyện đầy đủ trong tuần này và cho rằng anh có thể có mặt trong trận đấu gặp Manchester United trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh vào cuối tuần tới.

Liverpool đã tiếp tục tỏa sáng trong khi Fabinho vắng mặt, và chiến thắng 1-0 trước Tottenham vào thứ Bảy đã giúp họ có 16 điểm rõ ràng trên đỉnh cao của giải đấu hàng đầu nước Anh, mặc dù Manchester City có cơ hội cắt giảm tới 14 điểm vào Chủ nhật với việc giành chiến thắng trước Aston Villa.

Chia sẻ với Telefoot, Fabinho nói: “Tôi đang đi đúng hướng. Chúng tôi đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn. Tôi tập luyện cá nhân.

“Ví dụ, tôi thay đổi hướng, nhưng cũng tập thể dục với trái bóng. Tôi rất tự tin [về việc có thể trở lại nhanh chóng].

“Tôi nghĩ rằng tôi có thể trở lại sớm, nhưng chúng tôi sẽ gặp nhân viên y tế.”

Khi được hỏi về cơ hội có thể phục hồi kịp thời để đối mặt với Atletico Madrid ở trận đấu vòng 16 đội Cúp C1 Châu Âu vào tháng tới, anh trả lời: “Tất nhiên tôi sẽ ở đó”.

Đòn tấn công trong hiệp một của Roberto Firmino là đủ để tiễn Tottenham khi Lữ đoàn đỏ ghi lại chiến thắng thứ 20 trong 21 trận đấu ở giải đấu hàng đầu để có tổng cộng 61 điểm trong mùa giải này.

Trong kỷ nguyên ba điểm để giành chiến thắng, đó là số điểm lớn nhất mà bất kỳ đội nào trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu đã từng có được sau 21 trận.