Mikel Arteta loại trừ cơ hội ký hợp đồng với Pierre-Emerick Aubameyang của Barcelona

Huấn luyện viên Mikel Arteta của Arsenal đã cảnh báo rằng Barcelona khó có thể thực hiện được vụ chuyển nhượng nào cho Pierre-Emerick Aubameyang trước khi kết thúc kỳ chuyển nhượng tháng Một. Barcelona được đưa tin đưa cầu thủ 30 tuổi này trở thành mục tiêu hàng đầu để thay thế Luis Suarez, cầu thủ sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải sau khi thực hiện phẫu thuật đầu gối vào đầu tháng này. Aubameyang sẽ chỉ còn một năm trong hợp đồng vào cuối mùa giải và cho đến nay đã từ chối ký hợp đồng mới với Pháo thủ. Arsenal bây giờ có thể đối mặt với khả năng bán cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ vào cuối mùa giải hoặc nguy cơ mất anh theo dạng chuyển nhượng miễn phí vào năm tới. Nhưng bất chấp kịch bản đó đang diễn ra, Arteta vẫn kiên quyết rằng ông sẽ không cho phép Aubameyang ra đi trong tháng này.

Khi được hỏi ông sẽ nói gì với Barcelona nếu họ đang suy nghĩ về việc ký hợp đồng với Aubameyang trong tuần này, Arteta đã chia sẻ sau trận thắng 2-1 của Arsenal trước Bournemouth vào tối thứ Hai: “Tôi muốn Auba 100% ở đây. Tôi rất hạnh phúc với cậu ấy và tôi có thể chờ đợi để cậu ấy sẵn sàng trở lại sau khi bị treo giò.”

Arteta cũng nhấn mạnh rằng chấn thương của Shkodran Mustafi sẽ không ảnh hưởng đến những nỗ lực của Arsenal khi ký hợp đồng với trung vệ Pablo Mari của Flamengo, đã thực hiện kiểm tra y tế tại Pháo thủ vào cuối tuần qua. “Chúng tôi đã có ý định rất rõ ràng về những gì chúng tôi muốn làm trên thị trường với các nguồn lực chúng tôi có và nếu chúng tôi có thể làm điều đó, tốt thôi. Nhưng thể lưc của Mustafi sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì,” huấn luyện viên Arsenal cho biết.