Dấu ấn đặc biệt của “Phù thủy” Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam liên tục lỗi hẹn với giấc mơ vàng SEA Games. Nhưng với sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo và một lứa cầu thủ trẻ tài năng thì mọi chuyện đã khác.

 Chiếc huy chương vàng SEA Games năm nay thật đáng quý, đáng được trân trọng và người hâm mộ không thể không nhắc tới công lao của “Phù thủy” Park Hang Seo với bộ não cực kỳ xuất sắc.

 “Thầy Park” ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam khi mà niềm tin của người hâm mộ chạm đáy sau hành trình thất bại mang tên SEA Games 29. Khi ấy, không có huấn luyện viên nội nào dám ngồi vào vào chiếc ghế đầy rẫy rủi ro và thách thức đó.

 HLV Park Hang Seo đã biết cách đưa U22 Việt nam vượt qua khối áp lực nghìn cân từ các đối thủ mạnh và thích ứng với lịch thi đấu khắc nghiệt tại SEA Games 30. Với kinh nghiệm của một chiến lược gia dạn dày sóng gió, “thầy Park” luôn biết cách đốc thúc tinh thần, vun đắp niềm tin cho các cầu thủ trẻ. Dưới sự dẫn dắt của thầy Park, các học trò như Quang Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Tiến Linh, Đức Chinh… luôn có tâm lý vững vàng trước mọi trận đấu.

 Truyền thông Hàn Quốc gọi ông là “Phù thủy Hiddink của Việt Nam”. Còn với NHM, “thầy Park” giống như vị vua Midas trong truyền thuyết, người có khả năng biến mọi thứ chạm đến thành vàng.

 Tính chuyên nghiệp cũng cần được nói tới, toàn đội luôn tuân thủ tuyệt đối yêu cầu chiến thuật của BHL. Kể cả ở những thời khắc khó khăn nhất như ở trận đấu với U22 Thái Lan hay 20 phút đầu trận chung kết, đội bóng không hề bị cuốn vào lối chơi của đối thủ, mà bình tĩnh triển khai cách chơi của mình.

 Các học trò của “thầy Park” có sự kế thừa những tố chất xuất sắc của các thế hệ đàn anh đi trước, nhưng đã cải thiện được những điểm yếu cố hữu và đang chơi thứ bóng đá hiện đại, đầy hứa hẹn.