Lampard và lò đào tạo trẻ Chelsea

 Frank Lampard rất thích sử dụng các tài năng trẻ của Học viện đào tạo trẻ Chelsea và có kế hoạch tiến hành “Cuộc cách mạng trẻ” ngay từ khi ngồi lên chiếc ghế nóng của “The Blues”. 

 Lampard đang phá bỏ mọi rào cản giữa đội 1 và Học viện đào tạo trẻ, tổng hợp, phân tích, chấm điểm và cân nhắc sử dụng, tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ thể hiện mình. 

 Ở trận mở màn loạt trận giao hữu khi là HLV của Chelsea, Lampard sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ và để thua Kawasaki Frontale 0-1. Nhưng sau đó, Chelsea thắng liền 3 trận trước Barcelona, Reading, Red Bull Salzburg. 

 Trước sự hòa nhập tốt của các tài năng trẻ, nên dù việc ra đi của Eden Hazard ít nhiều để lại những hẫng hụt, nhưng với kinh nghiệm tại Derby County, Lampard kiên định với lựa chọn của mình. 

 Lampard đã trao vai trò chủ công cho Tammy Abraham, còn Mason Mount được tin dùng ở hàng tiền vệ. Đáp lại, Abraham đã có 13 bàn thắng tại Premier League và 15 bàn trên các mặt trận, trong khi Mason Mount cũng có 6 bàn cùng 5 kiến tạo tại Ngoại hạng Anh. Những cầu thủ trẻ khác cũng trưởng thành và mang lại những nét tươi mới cho Chelsea. 

 Trước đây, Ted Drake là HLV dùng nhiều cầu thủ trẻ nhất của Chelsea, nhưng Lampard hiện đã vượt qua với việc sử dụng nhiều nhất các cầu thủ từ Học viện đào tạo trẻ với 8 cái tên đã ra sân cho các trận đấu của Chelsea trên các mặt trận ở mùa giải này. 

 Khi Chelsea tiếp đón Liverpool ở vòng 5 FA Cup, tiền vệ trẻ Billy Gilmour được ra sân ở đội hình chính và để lại dấu ấn trong vị trí “mỏ neo” trên hàng tiền vệ, giúp “The Blues” thắng 2-0.

 Ở trận đấu với Everton ở vòng 29 Ngoại hạng Anh, Gilmour lại có tên trong đội hình xuất phát và vẫn thi đấu tốt. 

 Sau khi dẫn bàn, Lampard lại trao cơ hội cho hai cầu thủ trẻ là Tino Anjorin và Armando Broja. 

 Học viện đào tạo trẻ của Chelsea vẫn còn nhiều tài năng trẻ và Chelsea đang đi đúng hướng.