5 lợi ích của việc chơi bóng đá với trẻ em (phần 2)

3. Bóng đá dạy cho trẻ em tinh thần đồng đội và sự kiên trì

Bạn đã bao giờ nghe câu nói về tinh thần đồng đội làm cho giấc mơ thành công việc chưa? Đó chính là một trong những lợi ích không thể bỏ qua của bóng đá. Làm việc theo nhóm có thể là một trong những điều khó khăn nhất đối với một đứa trẻ để học nếu chúng không tham gia một môn thể thao đồng đội.

Những lợi ích cụ thể của việc chơi bóng đá giúp làm việc theo nhóm là gì? Đó là làm việc cùng nhau và phối hợp để đạt được một mục tiêu cụ thể. Xây dựng niềm tin với nhau và trẻ biết rằng có thể dựa vào đồng đội để làm phần việc của mình để cùng mang lại thành công cho cả đội.

4. Bóng đá dạy các kỹ năng xã hội – và hơn thế nữa

Một khía cạnh quan trọng khác của việc chơi một môn thể thao đồng đội là khuyến khích lẫn nhau ngay cả khi khó khăn. Đôi khi có thể khó khăn cho những người chơi có kinh nghiệm hơn, hoặc thể thao tự nhiên hơn, ở trong một đội với những đứa trẻ mới bắt đầu làm quen với bóng đá. Từ bóng đá, trẻ em có thể học được sự kiên nhẫn, lòng tốt và tầm quan trọng của việc để mọi người có thể tỏa sáng.

Bóng đá dạy các kỹ năng xã hội
Bóng đá dạy các kỹ năng xã hội

Lòng tự trọng là một lợi ích khác của việc chơi bóng đá, đặc biệt đối với những người chơi mới bắt đầu. Khi họ cải thiện kỹ năng và nhận được sự khích lệ từ đồng đội và huấn luyện viên, họ bắt đầu thấy sự kiên trì và thực hành khác biệt có thể tạo ra điều gì.

Đây là những bài học quý giá, chắc chắn, nhưng bóng đá cũng cung cấp cho cha mẹ cơ hội để giúp trẻ em tìm hiểu về các nền văn hóa và quốc gia khác nhau.

Một khi con bạn bắt đầu chơi bóng đá, rất có thể chúng cũng sẽ muốn xem nó nhiều nhất có thể. Vì đây là môn thể thao có sức hấp dẫn toàn cầu, khi tìm hiểu về bóng đá trẻ có thể biết nhiều hơn về địa lý, lịch sử và nhiều thông tin thú vị khác thông qua lăng kính thể thao.

5. Bóng đá thật thú vị

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trẻ sẽ có một thay đổi lớn chơi bóng đá. Hoạt động thể chất là một cách tuyệt vời để giảm bớt năng lượng mà trẻ em dường như luôn có. Bóng đá cũng có thể giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, tức giận và những cảm xúc tiêu cực khác.

Kết quả của việc chơi bóng đá là trẻ sẽ kết bạn mới, học cách hòa đồng với những đứa trẻ mà bé có thể không thích, và trở nên tự tin hơn thông qua trò chơi.