Xuân Mạnh khiến Hải Phòng thất vọng

 Cả Hải Phòng lẫn SLNA đều không thể ghi bàn trong 90 phút thi đấu chính thức và nếu đội bóng Đất Cảng bảo toàn kết quả trong thời gian bù giờ, họ sẽ có thêm 1 điểm trong cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên ở 90+1, Peter Samuel đã ghi bàn cho đội bóng xứ Nghệ để kết thúc trận đấu với tỷ số 1-0. Như vậy, khoảng cách giữa Hải Phòng và Quảng Nam vẫn là 4 điểm và khả năng trụ hạng của đội chủ sân Lạch Tray vẫn đang bỏ ngỏ .

 Peter Samuel là cái tên khiến cho Hải Phòng thất vọng, nhưng với HLV Ngô Quang Trường, Phạm Xuân Mạnh mới là người được ông đánh giá cao hơn. Thuyền trưởng đội bóng xứ Nghệ cho rằng chính hậu vệ 24 tuổi đã tạo ra sự khác biệt ở trận đấu này với pha kiến tạo hoàn hảo để Samuel lập công. 

 HLV Ngô Quang Trường chia sẻ: “Từ khi Phạm Xuân Mạnh trở lại sau quãng thời gian dài vì chấn thương đã giúp hàng phòng ngự có được sự tự tin hơn”. Và thêm: “Pha tạt bóng của Xuân Mạnh tốt như vậy thì tiền đạo khó mà bỏ lỡ”. HLV Ngô Quang Trường cũng đánh giá cao các thủ môn: “Hai thủ môn hôm nay đã rất xuất sắc, kể cả Văn Toản hay Văn Hoàng, họ cứu những bàn thua trông thấy”.

 Hài lòng với những gì mà các học trò đang thể hiện, HLV Ngô Quang Trường tỏ ra phấn chấn: “Chúng tôi sẽ tạo niềm tin, cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu nhiều, dần trưởng thành trong phần còn lại của V.League 2020″.

 Ở phía đối diện, HLV phó Ngô Anh Tuấn tỏ ra tiếc nuối khi đội bóng của họ đã thi đấu nỗ lực, nhưng thiếu may mắn và sai lầm ở phút cuối khiến họ phải trả giá: “Hàng phòng ngự Hải Phòng đã chơi không tập trung trong bàn thua phút chót”. Như vậy, sau 2 lượt trận ở giai đoạn 2, SLNA, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa đã chính thức trụ hạng. 3 đội Nam Định (17 điêm), Hải Phòng (13 điểm) và Quảng Nam (9 điểm) sẽ cạnh tranh cho 2 vị trí còn lại.