Ảnh hưởng của bóng đá đối với thanh thiếu niên (phần 1)

Các môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng giúp thanh thiếu niên có một cuộc sống năng động hơn. Bóng đá giúp người chơi giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng khác. Môn thể thao này cũng ảnh hưởng đến tinh thần, xã hội và tâm lý của thanh thiếu niên. Theo một nghiên cứu của Đại học West Virginia năm 2010 được công bố trong ‘Nghiên cứu Ứng dụng về Chất lượng Cuộc sống’, thanh thiếu niên chơi thể thao sẽ hạnh phúc hơn, cảm thấy khỏe mạnh hơn và cuộc sống viên mãn hơn. Sau đây là những lợi ích khác của bóng đá.

Kiểm soát cân nặng

Hơn 30% thanh thiếu niên tại Mỹ bị thừa cân hoặc có nguy cơ bị thừa cân, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Thanh thiếu niên thừa cân có thể đối mặt với nguy cơ cao hơn phát triển các biến chứng sức khỏe bao gồm bệnh tiểu đường và hen suyễn. Bên cạnh đó là các bệnh sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng.

Chơi bóng đá giúp thanh thiếu niên duy trì trọng lượng khỏe mạnh hơn và tăng cường hệ thống tim mạch, giảm huyết áp, cải thiện tâm trạng và giúp họ có những lựa chọn lành mạnh hơn trong cuộc sống.

Lợi ích của bóng đá

Tự tăng cường sức mạnh

Tổ chức Thể thao Phụ nữ đã báo cáo vào năm 2004 rằng thể thao giúp các cô gái tuổi teen thể hiện tốt ở trường, phát triển hình ảnh bản thân tích cực và giảm nguy cơ phát triển chứng rối loạn ăn uống. Do nhận thức về thể chất tốt hơn nên việc tham gia thể thao có thể làm giảm nguy cơ tình dục ở trẻ em gái vị thành niên.