Hojbjerg, tiền vệ phòng ngự đa năng của Tottenham

 Jose Mourinho là một HLV xuất sắc, điều đó là không phải bàn cãi. Để định hình lối chơi, “Người đặc biệt” luôn cần đến một “hình mẫu” lý tưởng tại đội bóng mà ông dẫn dắt. Tại Tottenham vào thời điểm hiện tại, nhân vật đó chính là tân binh trị giá 16.6 triệu euro, Pierre-Emile Hojbjerg. Tiền vệ  người Đan Mạch là cầu thủ giàu tính chiến đấu, thi đấu lăn xả, hy sinh bản thân vì câu lạc bộ và không ngại hò hét để thúc đẩy tinh thần toàn đội.

 Harry Kane hay Son Heung-min đều đang chuyển mình và thi đấu rất hay, nhưng cái tên Pierre-Emile Hojbjerg mới đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà Mourinho cần nhất.

 Tiền vệ sinh năm 1995 đã thi đấu trọn vẹn 810 phút/9 trận ở Ngoại hạng Anh, đóng góp 695 đường chuyền và chạm bóng 809 lần. Tại sân chơi cao nhất xứ sương mù, không có cầu thủ nào vượt qua 2 thành tích nói trên của Hojbjerg. Sở hữu nền tảng thể lực sung mãn và khả năng phân phối bóng rất tốt, cựu sao Bayern Munich trở thành “trạm luân chuyển” bóng chính tại Tottenham. 

 Tân binh 25 tuổi còn hỗ trợ phòng ngự vô cùng tốt và đó chính là lí do để anh luôn được được HLV Mourinho tin tưởng trao suất đá chính ở khu trung tuyến và là một mắt xích không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của Tottenham. 

Hojbjerg quán xuyến rất tốt khoảng không trước vòng cấm địa, với 64 lần nỗ lực thu hồi bóng, 29 tình huống tắc bóng (đều là số 1 tại Ngoại hạng Anh) và 18 lần giải vây.

 Mới đây, trong chiến thắng trước Manchester City, chính tiền vệ người Đan Mạch với sự xông xáo, nhiệt huyết và không kém phần tinh quái đã ngăn De Bruyne thoát xuống. Sự quyết liệt, lăn xả của Hojbjerg đã khiến De Bruyne hoàn toàn lu mờ trong trận đấu nói trên.

 Với việc sở hữu một tiền vệ phòng ngự vô cùng đa năng như Hojbjerg, Mourinho hoàn toàn có thể yên tâm triển khai mọi ý đồ chiến thuật của mình một cách tốt nhất.