Ảnh hưởng của bóng đá đối với thanh thiếu niên (phần 2)

Điều này bao gồm từ mang thai ở tuổi vị thành niên đến lạm dụng ma túy hoặc rượu trước khi quan hệ tình dục. Kết quả là các hành vi bao gồm tăng sử dụng bao cao su và ít bạn tình hơn.

Học kỹ năng sống

Chơi một môn thể thao dạy cho thanh thiếu niên nhiều kỹ năng sống có giá trị bao gồm khả năng lãnh đạo, giá trị của tinh thần đồng đội và hợp tác. Thanh thiếu niên thể thao cũng học cách xử lý căng thẳng và áp lực, đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

Chơi một môn thể thao như bóng đá cũng giúp thanh thiếu niên xây dựng mối quan hệ với huấn luyện viên và đồng nghiệp của họ. Tất cả những kinh nghiệm này sẽ giúp thanh thiếu niên học cách làm việc với những người khác cũng như trở nên dễ dàng làm việc sau này trong cuộc sống, cho dù đó là ở nhà, ở trường hay tại nơi làm việc.

Những ý kiến ​​khác

Mặc dù tham gia thể thao có thể làm giảm các hành vi nguy cơ ở nữ giới, nhưng nam giới chơi bóng đá có thể tăng nguy cơ uống rượu, bạo lực và lạm dụng ma túy. Một nghiên cứu năm 2009 được trình bày tại Hội nghị và Triển lãm lần thứ 137 của Hiệp hội Y tế Công cộng Hoa Kỳ đã ghi nhận mối tương quan giữa các vận động viên nam tuổi vị thành niên và hành vi nguy cơ.

Những chàng trai tuổi teen có danh tiếng dựa trên khả năng thể thao và những người được ưu đãi, đặc biệt có nguy cơ. Nghiên cứu ghi nhận tầm quan trọng của việc hỗ trợ các vận động viên tuổi teen nhưng vẫn thận trọng chống lại việc nâng họ lên vị trí biểu tượng.

Ảnh hưởng của bóng đá đối với thanh thiếu niên